logod2 1

Tin tức Tin tức tổng hợp Bảo dưỡng máy nén khí trục vít hàng ngày như thế nào?

MÁY NÉN KHÍ CHICAGO PNEUMATIC

cq5dam.web.950.950 5 copy

Bảo dưỡng máy nén khí trục vít hàng ngày như thế nào?

Tại sao phải bảo dưỡng máy nén khí? Câu trả lời có lẽ ai cũng biết nhưng để có được câu trả lời đầy đủ thì không phải ai cũng trả lời được. Thực ra, với bất kỳ một loại máy móc nào, không chỉ riêng máy nén khí việc bảo trì, bảo dưỡng đều là cần thiết. Công việc bảo dưỡng giúp cho máy móc luôn hoạt động ổn định với công suất cao nhất, tăng tuổi thọ của máy, tiết kiệm nhiên liệu, đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong quá trình vận hành...

hương-dan-bao-duong-may-nen-khi-hang-ngay

Việc bảo dưỡng máy nén khí không phải việc làm định kỳ theo tuần, theo tháng mà còn phải bảo dưỡng máy nén khí hàng ngày. Các công việc phải làm hàng ngày để bảo dưỡng như sau:

1. Làm sạch máy nén khí

Thường xuyên vệ sinh máy nén khí, làm sạch các cặn, bụi bẩn, nước đọng lại trong máy...để dầu máy phát huy tối đa tác dụng, giúp máy nén khí trục vít không dầu và cả máy trục vít có dầu đạt hiệu năng tối đa.

Kiểm tra các đầu nối, các phần hay bị ăn mòn xem có đảm bảo an toàn không

2. Lập biểu đồ áp lực và nhiệt độ môi trường

Hàng ngày phải tiến hành đo lường và ghi chép lại nhiệt độ môi trường và nhiệt độ khi máy hoạt động, áp lực hoạt động. Lưu ý chỉ láy số liệu khi máy đã hoạt động ổn định trong khoảng thời gian ít nhất 30 phút.

3. Ghi chép lại quá trình bảo dưỡng

Thời gian bảo dưỡng tổng thể các nhau bao nhiêu lâu, linh phụ kiện bao lâu phải thay mới một lần.

4. Dòng điện và dây dẫn

Thường xuyên kiểm tra các đầu đấu nối dòng điện, dậy điện trong hệ thống. Trước khi vận hành cần kiểm tra lại, nếu phát hiện hoảng phải sửa hay thay mới tùy điều kiện.

Trên đây là những công việc cần làm khi tến hành bảo dưỡng hàng ngày máy nén khí trục vít. Trong phần tiếp theo, tôi sẽ trình bày về quy trình thay dầu máy nén khí và  những chú ý khi sử dụng.

>>> Lọc Mann + Hummel