logod2 1

Tin tức Tin tức tổng hợp NGUYÊN NHÂN TIẾNG ỒN CỦA MÁY NÉN KHÍ ?

MÁY NÉN KHÍ CHICAGO PNEUMATIC

cq5dam.web.950.950 5 copy

NGUYÊN NHÂN TIẾNG ỒN CỦA MÁY NÉN KHÍ ?

Rất nhiều máy nén khí chỉ sau một thời gian sử dụng đã phát ra tiếng ồn làm ảnh hưởng tới con người và hiệu quả trong quá trình làm việc, nguyên nhân tại sao lại có tiếng ồn trong máy nén khí, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết này của vxgroup.com.vn biên tập nhé.

tieng-ong-may-nen-khi

Tiếng ồn phát ra khi máy hoạt động là một hiện tượng bình thường do các động cơ quay hoạt động sinh ra hoặc được tạo ra từ quá trình nạp và thải khí của máy, khi hoạt động đều phát ra tiếng ồn hoặc độ rung nhất định, với từng dòng máy nén khí khác nhau thì mức độ này cũng khác nhau. Nhưng khi tiếng ồn này vượt quá ngưỡng quy định thì nó lại trở thành hiện tượng cảnh bảo của máy, có thể máy của bạn đang vướng vào vấn đề cần khắc phục, hãy kiểm tra nguyên nhân ngay và khắc phục nó nhanh nhất.

Các nguyên nhân chính dẫn đến tiếng ồn của máy nén khí:

- Máy không được đặt tại một vị trí cân bằng hoặc chắc chắn nên khi máy hoạt động độ ồn và rung  sẽ được tăng lên.

- Các hệ máy nén khí piston hoặc máy nén khí  trục vít có bộ lọc gió có thể bị bẩn bụi bám vào, đường ống bị vỡ, có vật cản vương vào….

– Lượng dầu bôi trơn cung cấp cho máy không đủ làm cho các chi tiết khi hoạt động ma sát mạnh không đảm bảo độ êm khi hoạt động sẽ sinh ra tiếng ồn.

- Quá trình vận hành của máy, các mô tơ, động cơ, bộ phận của máy hoạt động hay quay làm phát sinh ra tiếng ồn. Việc nạp, thải khí sẽ gây ra hiện tượng ma sát cũng gây nên tiếng ồn từ thiết bị.

- Bánh răng trong máy bị hỏng hoặc có sai sót khi lắp đặt, vòng bi của máy gặp một số sự cố như: bị nứt, xước  khe hơt quá lớn.

- Rò rỉ khí ra: Sự lưu động của đường ra của ống thoát khí và áp suất cũng sản sinh tiếng ồn.

Nếu các bạn không thể khắc phục được những vấn đề trên hãy liên hệ ngay với kỹ thuật viên để được trợ giúp.