logod2 1

Tin tức Tin tức tổng hợp Những lưu ý khi sử dụng máy nén khí

MÁY NÉN KHÍ CHICAGO PNEUMATIC

cq5dam.web.950.950 5 copy

Những lưu ý khi sử dụng máy nén khí

Việc chọn mua được một chiếc máy nén khí tốt mà giá thành lại rẻ phù hợp với nhu cầu của người sử dụng thực sự là khá khó khăn, nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm về loại máy này. Cùng tham khảo một số kinh nghiệm về việc kiểm tra, và cách sử dụng các loại máy nén khi này giúp duy trì tuổi thọ của máy, được bền và hiệu quả sử dụng tốt.
1. Kiểm tra  máy nén khí trước khi xem hàng:

- Tiến hành kiểm tra các linh, phụ kiện xem có bị hư hỏng hoặc thiếu không.

- Kiểm tra số lượng cũng như những phụ kiện, tư liệu đi kèm.
2. Những lưu ý trong quá trình lắp đặt máy nén khí:
- Trước khi tiến hành lắp đặt máy nén khí nên lập một sơ đồ lắp đặt trước trong phòng của bạn để tham khảo xem trước vị trí lắp đặt của máy có thuận tiện với quá trình sửa chữa hoặc tháo lắp, vận hành sau này không? Vị trí lắp đặt cũng khá quan trọng nó góp phần giúp cho việc vận hành máy trở nên hiệu quả.
- Sau khi thiết kế được sơ đồ lắp đặt, bạn nên tiến hành chọn vị trí lắp đặt theo đúng như trong sơ đồ, vị trí lắp đặt nên thuận tiện cho quá trình sử dụng và không ảnh hướng tới quá trình vận hành của máy nén khí.
alt
Máy nén khí với công nghệ Nhật Bản hiện đại
 

- Chọn phòng lắp đặt máy nén khí ít độ ẩm, có độ thông thoáng cao, ánh sáng tốt phù hợp với cho việc tháo lắp và sửa chữa máy khi có vấn đề. Vì may nen khi thường xuyên phải được bảo dưỡng vì vậy, cần phải được lắp đặt trong phòng có diện tích rộng.

- Nên chọn lắp máy ở nơi ít bụi, không khí trong lành. Bởi vì nếu để máy trong môi trường bụi bẩn trong khi bạn ít có thời gian vệ sinh máy thì sẽ làm giảm tuổi thọ nhanh chóng của các loại may nen khi.
Máy nén khí phải được đặt ở xa những chất có nhiệt độ quá nóng, có thể gây ra tình trạng cháy nổ.
- Vị trí đặt máy không nên để trong môi trường ô nhiễm có nhiều sương muối, khí hại, ảnh hưởng tới các linh kiện của máy.
- Khi lắp đặt cần chú ý tới nguồn điện được cung cấp đúng pha, giúp cho việc vận hành trở nên an toàn.
- Khi vận hành máy, các bộ phận của cửa nên được được để tránh tai nạn xảy ra trong quá trình vận hành máy. Nếu muốn kiếm tra hoặc sửa chữa các trạng thái vận hành, phải cho máy dừng lại sau đó mới tiến hành kiểm tra để tránh gây ra tai nạn.