logod2 1

Tin tức Tin tức tổng hợp Sơ đồ hệ thống khí nén thông dụng

MÁY NÉN KHÍ CHICAGO PNEUMATIC

cq5dam.web.950.950 5 copy

Sơ đồ hệ thống khí nén thông dụng


k

Tùy theo lĩnh vực sản xuất của các nhà máy mà có cách bố trí vị trí đặt các máy móc ( máy nén khí, bình tích khí, máy làm mát khí, máy sấy khí , bộ lọc khí...) khác nhau nhưng đều phải đảm bảo kỹ thuật và phải tuân theo nguyên lý giải nhiệt. Tuy nhiên trên thực tế tại một số phòng máy nén khí chưa đảm bảo được điều này. Khi thiết kế và lắp đặt phòng máy nén khí, nếu vị trí lắp đặt các thiết bị sai thứ tự sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị trên hệ thống và làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Vậy nắp đặt thế nào là đúng? www.vxgroup.com.vn  xin đưa ra các sơ đồ lắp đặt và bố trí chuẩn của làm ví dụ minh họa:

 1. Sơ Đồ hệ thống khí nén nắp đặt theo tiêu chuẩn thông thường.

 alt

2. Sơ Đồ hệ thống khí nén nắp đặt theo tiêu chuẩn Khí trong sạch

 alt

3.Sơ Đồ hệ thống khí nén nắp đặt theo tiêu chuẩn DIN ISO 8573 CLASS 1

  Cách lắp đặt này áp dụng cho các nhà máy dùng khí nén để sản xuất : Thực phẩm và ngành công nghiệp nước giải khát, nhà máy bia, ngành công nghiệp dược phẩm, sản xuất bơ sữa, ngành công nghiệp điện tử, công nghiệp kim loại, kỹ thuật cơ khí, công nghiệp nhựa, công nghiệp hóa học,công nghiệp khí đốt, sản xuất thuốc lá, công nghiệp dệt, thổi chai PP, PVC...

 alt

4. Sơ Đồ hệ thống khí nén nắp đặt theo tiêu chuẩn thổi chai PET

 alt

Note : Từ 4 sơ đồ hệ thống khí nén trên ta nhận thấy vị trí của Bình chứa khí luôn đứng ngay sau máy nén khí, điều này đảm bảo áp suất khí nén sau bình chứa khí tương đối ổn định, mặt khác thì nhiệt độ khí nén đi vào máy sấy và các thiết bị lọc đã được giải nhiệt một phần ở Bình chứa khí ( bình chứa khí thường có diện tích lớn nên giải nhiệt tốt), làm cho máy sấy khí và máy nén khí chạy ổn định hơn và bền hơn.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: